Ý nghĩa tranh mã đáo thành công treo tường đẹp

Tranh mã đáo thành công là mẫu tranh phong thủy treo tường có ý nghĩa may mắn, thành công. Tranh được treo trong phòng khách, phòng làm việc,… Là mẫu tranh treo tường đẹp rất được yêu thích và bán chạy hiện nay. Có đủ các chất liệu cho quý vị lựa chọn như tranh sơn dầu, tranh canvas, in ép gỗ,… Thiết kế 1 tấm hoặc nhiều tấm phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người.

Đây là mẫu tranh được yêu thích nên ngoài việc mua sẵn, quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu riêng rất nhanh chóng và giá tốt.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công trong phong thủy

Có thể nói, đây là dòng tranh với rất nhiều biến thể nhưng cơ bản vẫn là hình ảnh tám con ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh đang phi nước đại về phía trước. Theo quan niệm dân gian, loài ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ và kiên trì. Ngựa cũng là vật nuôi có ích, gần gũi và trung thành với con người. Còn số 8 lại có ý nghĩa may mắn và phát đạt (vì theo tiếng Hán đọc là “Bát”, đồng âm với chữ “Phát”).

Tranh ngựa treo tường đẹp ghép bộ 5 tấm

Tám con ngựa tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn, thành đạt, thăng tiến trong công việc và hoạt động kinh doanh. Đó cũng là lý do mà tranh “Mã đáo thành công” rất được ưu ái trong các cửa hàng, đại sảnh, phòng làm việc của lãnh đạo công ty, tập đoàn … Hoặc dùng làm tranh phòng khách đẹp rất tốt.

Ngựa là một trong những loài gia súc được con người thuần hóa sớm nhất. Với đặc tính vừa thông minh vừa có sức khỏe tốt và chạy nhanh, ngựa trở thành phương tiện giúp con người đi lại và vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện. Những chú ngựa khỏe mạnh đã đồng hành với con người trong những chuyến đi làm ăn xa và thậm chí là trên chiến trường. Ngựa và người đã “cùng đi, cùng về” trên những chặng đường dài và đầy gian nan ấy. Do đó, câu chúc “mã đáo thành công” mang ý nghĩa: ngựa đến hoặc quay về cùng với thành công của con người.

Ngày xưa, dòng tranh treo tường bát mã này có 8 con ngựa có sắc vóc đẹp và cùng phi nhanh về một hướng với ý nghĩa cùng chung chí hướng. Đàn ngựa có thể đang chạy trên đồng cỏ, khe suối, bờ biển, … xung quanh là phong cảnh núi non hùng vĩ, hoa cỏ khoe sắc hay buổi hừng đông trên mặt biển. Ngày nay đã có một số biến thể là vẫn có 8 con ngựa nhưng có con quay đầu trở lại, mang hàm ý cổ vũ, khuyến khích lẫn nhau cùng tiến lên và cũng là điểm nhấn nổi bật của toàn bộ bức tranh.

Posted in Tin mới and tagged , , .