Hình ảnh Tranh treo phòng ăn giá dưới 2 triệu bình hoa vẽ sơn dầu mã 448

Tranh vẽ sơn dầu là gì? Treo tranh sơn dầu ở phòng ăn được không?

Tranh vẽ sơn dầu rất được yêu thích trong trang trí nội thất gia đình hiện nay. Vậy tranh sơn dầu là gì? Treo phòng bếp bàn ăn được không? Hãy cùng Furnibuy tham khảo ngay trong bài viết này nhé!!!

1/ Tranh vẽ sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment), thường dưới dạng bột khô được nghiền kĩ với dầu lanh (cây gai), dầu óc chó, dầu cây rum hay dầu cù túc. Tuy nhiên, việc chế màu đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để tránh pha trộn, gây những phản ứng hóa học giữa các chất màu bởi sắc tố có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học.

Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh (dễ dàng phủ kín lớp sơn khác ở dưới, trừ các màu có tính đặc biệt). Cũng có lúc người ta dùng từ màu dầu thay cho từ sơn dầu để chỉ chất liệu dùng trong tác phẩm hội họa.

2/ Treo tranh sơn dầu ở phòng ăn được không?

Tranh sơn dầu thuộc các chủ đề thiên nhiên, hoa quả, cây cỏ, … với hình ảnh màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng thì hoàn toàn có thể treo ở phòng ăn của gia đình. Ví dụ như:

Hình ảnh Tranh treo phòng ăn giá dưới 2 triệu bình hoa vẽ sơn dầu mã 448

Tranh treo phòng ăn giá dưới 2 triệu bình hoa vẽ sơn dầu mã 448

Còn nếu là các chủ đề trừu tượng, các con vật hung dữ, hay các phong cảnh núi cao tạo cảm giác nặng nề thì không nên treo

Bởi vì:

+/ Tránh những bức tranh có màu sắc đỏ chói hay gam màu quá nóng:

Những bức tranh có màu sắc đỏ chói hay gam màu nóng như sắc cam đậm thường gây cho con người ta nóng thị giác dễ sinh cảm giác ức chế, khó chịu. Một khi như vậy thì bữa ăn của bạn sẽ rất khó thoải mái. Không chỉ vậy mà những bức tranh như vậy thuộc hành Hỏa, mà trong bếp cũng có rất nhiều yếu tố hành Thủy, nó sẽ góp phần tác động mạnh hơn vào sự sung khắc Thủy – Hỏa trong bếp ăn nhà bạn. Sự xung khắc Thủy – Hỏa này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà như các vấn đề về ruột và dạ dày.

+/ Tránh treo những bức tranh chân dung:

Việc treo những bức tranh chân dung trong phòng ăn sẽ tạo cảm giác áp lực với những người trong phòng ăn, bữa cơm vì thế sẽ trở nên không thoải mái và tự nhiên. Vì vậy, bạn nên tránh treo những bức tranh chân dung trong phòng ăn.

Posted in Tin mới and tagged , .