Nội thất Ninh Bình bật mí cách xử lý sofa bị đổ nước bạn nên biết

Nội thất Ninh Bình bật mí cách xử lý sofa bị đổ nước bạn nên biết. Bởi vì trong quá trình sử dụng, ghế sofa bị đổ nước uống, trà, cafe, rượu,… Hoặc ghế sofa bị trẻ tè dầm, vật nuôi tè dầm thì chúng ta nên xử lý như thế nào hiệu quả nhất? Sau đây, chúng tôi  sẽ chia sẻ cách xử lý nhanh chóng khi sofa bị đổ nước. Và khử mùi cho ghế sofa sau khi lau khô nước trên ghế.

1/ Ghế sofa bị đổ nước uống thường

Nếu ghế sofa bị đổ nước, ngay lập tức, bạn hãy lấy khăm mềm ẩm để thấm nước. Chú ý hãy thấm nhẹ cho đến khô, tránh lau mạnh tay làm loang vùng nước ra. Khi đó, diện tích bề mặt bị ngấm ẩm sẽ lớn hơn.

Sau khi thấm khô bằng khăn đó, bạn hãy dùng thêm 1 khăn mềm khô nữa để lau khô hẳn. Đảm bảo rằng chúng không còn dính ẩm.

Với ghế sofa nỉ, tốc độ ngấm ẩm vào trong sẽ nhanh hơn sofa da. Vì thế, sau khi thấm nước xong, bạn có thể dùng máy xấy chế độ mát để làm khô ghế sofa nỉ.

2/ Ghế sofa bị đổ rượu vang

Cũng tương tự như sofa bị đổ nước, bạn cần nhanh chóng dùng khăm mềm thấm hết phần nước trên bề mặt ghế. Nhưng phức tạp hơn nước uống 1 chút là rượu vang có mùi. Bạn cần phải làm thêm một bước là khử mùi rượu.

Có thể dùng bột baking soda để làm bay mùi rượu.

3/ Ghế sofa bị trẻ nhỏ hoặc vật nuôi tè dầm

Sau khi xác định được vị trí bé tè dầm trên sofa, nệm thì bạn cần xử lý nhanh chóng, càng sớm càng tốt. Tránh để lâu việc xử lý sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Không những thế để lâu nó sẽ tạo ra mùi rất khó chịu. Đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng, mùi nước tiểu sẽ lan nhanh chóng trong không khí.

Hơn nữa, khi xử lý sớm sẽ hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn có hại gây nấm mốc và các bệnh ngoài da, bệnh đường hô hấp.

Đầu tiên, bạn sử dụng khăn khô, nhanh tay thấm ướt, lau để nước tiểu ngấm hết vào khăn. Việc này đòi hỏi các bạn phải nhanh để tránh nước tiểu ngấm hết vào sofa hay nệm việc xử lý nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Các cách khử mùi khai nước tiểu trẻ em trên sofa, nệm

  • Dùng cồn 90 độ và nước:Cồn 90 độ là thứ mà hầu như mọi gia đình đều có. Có thể bạn không biết đây là nguyên liệu hữu ích để khử mùi khai. Cũng như tẩy vết ố vàng của nước tiểu trên nệm.
  • Ngay khi bé tè dầm bạn lau hết phần nước tiểu ra khỏi nệm. Sau đó đổ cho một chút nước sạch vào khu vực có nước tiểu. Và dùng chiếc khăn khô khác lau lại.
  • Sau khi nệm ráo nước, các bạn xịt cồn lên phần nước tiểu đã lau rồi để khô tự nhiên.
  • Trong trường hợp trẻ tè dầm mà một lúc bạn mới phát hiện ra thì cũng thực hiện tương tự. Làm nhiều lần bước lấy nước tiểu ra nệm bằng khăn khô.

*** Lưu ý: tuyệt đối không sử dụng cồn 90 độ lên sofa da vì nó dễ làm nổ, cháy da.

Dùng bột baking soda:

Sử dụng baking soda và giấm ăn để khử mùi khai trong phòng. Cách này cũng khá là đơn giản, các mom chỉ cần chuẩn bị khăn sạch, baking soda, giấm ăn, máy hút bụi và nước sạch.

+/ Bước 1: Sử dụng khăn sạch để thấm bớt nước trên bề mặt ghế sofa, nệm

+/ Bước 2: Rắc bột baking soda nên vùng có nước tiểu sau đó chờ từ 3 tới 5 phút

+/ Bước 3: Lấy máy hút bụi hút đi bột baking soda đã rắc. Nếu không có máy hút bụi thì dùng khăn lau sạch bột baking soda.

+/ Bước 4: Xịt một lượng vừa đủ giấm ăn lên vị trí nước tiểu để khử mùi khai rồi dùng quạt hong khô.

Đối với vết nước tiểu lâu ngày thì bạn cần pha baking soda vào nước. Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng chà đi chà lại lên vị trí vết nước tiểu.

Tuy nhiên, cách này cũng không thể khử được tuyệt đối mùi khai của nước tiểu. Đôi khi vẫn còn mùi thoang thoảng.

==========================================================================================================

FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách và gia đình cách vệ sinh sofa nỉ tại nhà  ưng ý. Nếu muốn tham khảo sofa phòng khách khác như: sofa kiểu Hàn, sofa Da, sofa văng, sofa gỗ, sofa tân cổ điển… Mời bạn tham khảo ngay tại đây : Sofa Đẹp

Furnibuy xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Posted in Tin mới.