Nội thất gỗ ép công nghiệp làm từ loại gỗ nào?

Nội thất gỗ ép công nghiệp làm từ loại gỗ nào? sẽ được Nội thất Ninh Bình giúp quý vị hiểu rõ trong bài viết này. Các gia đình khách hàng của chúng tôi tại Ninh Bình rất yêu thich sử dụng các món đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Nhưng nếu chưa hiểu biết về các loại gỗ công nghiệp được sử dụng làm đồ nội thất. Thì vô hình chung quý vị sẽ không chắc là mình đang dùng loại gỗ ép nào, chúng có bền không.

noi that go cong nghiep dung co tot khong

Nội thất gỗ công nghiệp làm từ loại gỗ nào. Một gia đình trẻ ở chung cư đang tin dùng đồ gỗ công nghiệp: Bàn ăn, tủ bếp, tủ giầy, gương di động, tranh trang trí, sàn gỗ… tại Furnibuy.com

Về lý thuyết, các món đồ nội thất gỗ công nghiệp đều có thể làm với 4 nhóm phôi gỗ công nghiệp dưới đây. Đó là nhóm: Gỗ ép, gỗ dán công nghiệp, gỗ ghép thanh và các loại gỗ có tên theo các bề mặt phủ.

  • Gỗ ép là loại gỗ được nghiền nhỏ trộn chất phụ gia tạo độ cứng và ép lại thành tấm gỗ ở áp suất cao. Gỗ ở đây là vụn gỗ, dăm gỗ, gỗ nhỏ sau khi cắt tiện xử lý gỗ tự nhiên đã nhắc ở trên. Gỗ ép thường phân thành 3 loại: MFC, MDF. HDF.
  • Gỗ dán công nghiệp được dán từ nhiều lớp veneer. Veneer chính là những lớp gỗ mỏng tự nhiên như giấy. Loại gỗ công nghiệp này có tên gọi gỗ Plywood tức gỗ dán.
  • Gỗ ghép thanh là loại gỗ công nghiệp được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên nhỏ tạo thành một tấm gỗ thành phẩm. Gỗ ghép công nghiệp được sản xuất phổ biến tại Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ. Ở Châu Á thì Nhật Bản là nước sản xuất loại gỗ công nghiệp ghép thanh đỉnh nhất không cần chất keo dính. Ở Việt Nam thường sử dụng gỗ thông ghép, gỗ cao su ghép, gỗ tràm ép, gỗ keo ép…
  • Ngoài ra, khi đi đến các cửa hàng tham khảo, bạn nhất định sẽ nghe nhắc đến: Gỗ Veneer, Gỗ Acrylic, Gỗ Laminate, hay đôi khi là gỗ phủ Melamine. Thực chất đây đều là các cốt gỗ công nghiệp thuộc các loại gỗ trên nhưng bề mặt được dán các lớp gỗ mỏng melamine, veneer… nên có tên gọi như vậy.

Như vậy, các món đồ dùng nội thất gia đình cơ bản được làm với nhóm gỗ ép là loại gỗ: MDF, MFC, HDF. Tùy vào từng món đồ đòi hỏi loại gỗ phù hợp sẽ tăng độ bền cho sản phẩm.

  • Ví dụ các cánh tủ đặc biệt tủ áo cửa lùa nên sử dụng gỗ plywood sẽ chống được cong vênh tốt nhất.
  • Các loại sàn gỗ nên sử dụng HDF có độ chống ẩm cao nhất, tăng độ bền khi sử dụng.
  • Các loại cánh cửa cũng nên dùng HDF và Plywood để tiếp xúc tốt, tránh ẩm ướt tốt.
  • Các loại giường ngủ tủ kệ đều có thể làm MDF, hoặc MFC tùy vào sức chịu nặng của món đồ. Món đồ nào chịu lực nặng như giường ngủ, kệ tivi có thể dùng cốt gỗ MDF. Còn món đồ ít chịu lực hơn thì dùng MFC như tủ giày, kệ trang trí…

Xem chi tiết kỹ hơn về: Các loại gỗ công nghiệp để biết rõ hơn về các dòng gỗ MFC, MDF, HDF…

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp quý vị hiểu rõ: Nội thất gỗ công nghiệp làm từ loại gỗ nào. Chúc quý vị có những lựa chọn phù hợp ưng ý nhất.

Posted in Tin mới and tagged , .