Tranh dân gian Đông Hồ: Gà Thư Hùng

760,000

Danh mục:

Mô tả

Tranh gà Thư Hùng dân gian Đông Hồ treo tường đẹp ý nghĩa được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi mang nhiều ý nghĩa về tình cảm gia đình, hạnh phúc và đoàn viên.

I – Đôi nét về tranh gà Thư Hùng dân gian Đông Hồ treo tường đẹp ý nghĩa

Bức tranh Đông Hồ gà “Thư hùng” vẽ một gia đình nhà gà gồm gà trống, gà mái và đàn con. Trên tranh có dòng chữ nôm “lắm con nhiều cháu, giống cánh giống lông” (lấy ý từ câu “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”).

Gà mái có bố cục theo đường xoắn ốc, tư thế tạo nên sự mềm mại. Gà trống được đặt trong một hình thang, với đáy lớn nằm trên, tạo nên tư thế chủ gia đình, che chở cho gà mái và đàn con. Bức tranh gợi lên không khí hạnh phúc, đầm ấm trong gia đình. Bức tranh Đông Hồ gà Thư hùng thuộc dòng tranh chúc tụng trong tranh Đông Hồ. Ngoài ý nghĩa về sức mạnh, thịnh vượng. Tranh còn là ý nghĩa về hạnh phúc, đoàn viên và hòa thuận với hình ảnh bố mẹ gà bên nhau cùng đàn con sum vầy.

II- Thông tin cơ bản tranh gà Thư Hùng dân gian Đông Hồ treo tường đẹp ý nghĩa

♣ Mã tranh: Tranh tứ quý bình

♣ Kích thước cơ bản: 65x50cm . Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu.

♣ Chất liệu :

+ ) Giấy in tranh Đông Hồ được gọi là giấy điệp: người ta nghiền nát vỏ con điệp, một loại sò vỏ mỏng ở biển, trộn với hồ dán (hồ được nấu từ bột gạo tẻ, hoặc gạo nếp, có khi nấu bằng bột sắn – hồ dùng để quét nền tranh thường được nấu loãng từ bột gạo tẻ hoặc bột sắn, hồ nấu từ bột nếp thường dùng để dán) rồi dùng chổi lá thông quét lên mặt giấy dó. Chổi lá thông tạo nên những ganh chạy theo đường quét và vỏ điệp tự nhiên cho màu trắng với ánh lấp lánh của những mảnh điệp nhỏ dưới ánh sáng, cũng có thể pha thêm màu khác vào hồ trong quá trình làm giấy điệp.

+ ) Màu sắc được sử dụng trong tranh Đông Hồ là màu tự nhiên: màu đen lấy từ than gỗ xoan, rơm nếp hay than lá tre được ngâm kĩ trong chum vại vài tháng rồi mới sử dụng được; màu xanh lấy từ gỉ đồng hay lá chàm – lá ở vùng dân tộc thiểu số phía Bắc, họ thường dùng để nhuộm quần áo; màu vàng lấy từ hoa giành giành, hoa hòe – loài hoa về mùa hè người ta vẫn dùng để sắc nước uống thanh nhiệt; màu đỏ lấy từ gỗ vang và sỏi son trên núi Thiên Thai; màu trắng lấy từ điệp. Những chất màu thô này được trộn với nhau và hoà với một lượng bột nếp trước khi in để tạo một lớp hồ, làm cho giấy tranh cứng hơn sau khi phơi khô.

+ )Ván khắc in tranh có hai loại: ván in nét và ván in màu. Ván in nét thường được làm từ gỗ thị hoặc gỗ thừng mực.

+ )Gỗ thị có thớ đa chiều, vừa mềm, dễ khắc. Dụng cụ khắc ván là những mũi đục hay còn gọi là bộ ve, được làm bằng thép cứng. Mỗi bộ ve có khoảng 30-40 chiếc. Ván in nét được làm bằng gỗ mỡ bởi vì khi phết màu nên để in tranh gỗ mỡ có khả năng giữ màu cao hơn nhiều loại gỗ khác

♣ Liên hệ 0916.225.866 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

♣ Xuất xứ: Siêu thị tranh đẹp AmiA – Công ty TNHH AmiA Việt Nam – nhập từ gốc làng tranh Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Bán tại Hà Nội và gửi hàng đi toàn quốc, nước ngoài

===>>>> Xem thêm nhiều mẫu hơn tại: tranh dân gian Đông Hồ

[Lưu ý: Sản phẩm được cung cấp bởi đối tác của Nội thất Ninh Bình. Thông tin và giá bán sản phẩm có thể thay đổi theo thời điểm cụ thế. Quý khách vui lòng bấm vào nút ‘Bấm Xem Giá + Đặt Hàng‘ ở phía trên để tới trang nguồn sản phẩm của nhà cung cấp và đặt mua].