Gỗ công nghiệp MFC có ưu điểm gì?

Gỗ công nghiệp MFC có ưu điểm gì là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Tại sao đi đến cửa hàng nào người ta cũng nói món này làm bằng gỗ MFC, món đồ kia cũng làm ván dăm MFC. Vậy ván dăm MFC khi làm thành các món đồ Nội thất có ưu điểm gì vượt trội, tại sao lại được nhiều người yêu thích tới vậy.

Nội thất Ninh Bình trong bài viết này sẽ lý giải giúp bạn hiểu rõ hơn: Gỗ công nghiệp MFC có ưu điểm gì? Các ưu điểm dưới đây gồm:

Gỗ công nghiệp MFC có ưu điểm gì?

Nhuoc diem cua go cong nghiep mfc

  • Giá thành rẻ là ưu điểm lớn nhất quyết định gỗ MFC đc sử dụng rộng rãi hiện nay. (Rẻ hơn khoảng 60% so với gỗ MDF hay Veneer).
  • Khả năng bám ốc vít tốt (hơn cả MDF). Thời gian thi công nhanh vì không phải sơn phủ, dán melamin hoàn thiện như các loại gỗ khác. Vì trên gỗ MFC đã có sẵn lớp giấy hoàn thiện melamine mỏng. Nên cứ thế lắp ráp thành các món đồ nội thất mà không cần phải dán mặt như các loại gỗ Mdf hay HDF.
  • Tính thẩm mỹ cao vì bề mặt đã có lớp melamine trang trí. Màu sắc Melamine đa dạng phong phú lên tới 300 màu tha hồ lựa chọn.
  • Bề mặt chống xước. Khả năng chống ẩm cong vênh tốt hơn gỗ tự nhiên, do đã loại bỏ tạp chất, nhựa cây, độ ẩm trong gỗ.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm còn có nhiều nhược điểm như sau:

Nhược điểm của gỗ công nghiệp MFC

  • Bước nẹp chỉ PVC để che đi các cạnh cốt gỗ (khâu hoàn thiện cuối cùng ở quy trình sản xuất). Nếu không sử dụng keo chất dính tốt sẽ rất dễ bong tách làm mẻ cạnh, hở cạnh mất tính đồng nhất cho sản phẩm.
  • Hạn chế về độ dày, độ chịu lực: Độ dài của nẹp chỉ PVC đa số chỉ rộng khoảng 28mm tức 2 phân 8. (Một số loại chỉ mới rộng đến 55mm). Do đó độ dày của tấm gỗ MFC cũng bị hạn chế, đồng thời độ chịu lực cũng kém hơn.
  • Bề mặt gỗ MFC dù có nhiều màu sắc melamine để chọn như phần ưu điểm nêu ra. Nhưng màu sắc vẫn kém tự nhiên hơn so với dòng gỗ tự nhiên. Vì dù sao cũng là nhựa giả gỗ, làm sao đẹp bằng màu vân gỗ tự nhiên chân thực được.
  • Hạn chế ngâm trong nước, sử dụng với nước: Mặc dù đã nói ở phần ưu điểm khả năng chống ẩm cao. Tuy nhiên nếu bị ngập nước, hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao thì đến cả loại MFC chống ẩm cũng bị giảm tuổi thọ và độ bền đáng kể.

Như vậy, Nội thất Ninh Bình đã vừa chia sẻ cho quý vị các ưu điểm của gỗ MFC là gì? Hy vong chia sẻ này sẽ hữu ích dành cho các gia đình. Nếu ứng dụng các ưu điểm của gỗ MFC kể trên vào sản xuất nội thất phù hợp, quý vị sẽ có được các món đồ dùng nội thất bền đẹp.

Mọi thông tin liên hệ, quý vị vui lòng xem dưới chân website. Nội thất Nghệ An luôn sẵn lòng phục vụ quý vị!

Nguồn: Gỗ công nghiệp MFC đầy đủ nhất.

Posted in Tin mới and tagged , , , .